Tướng người má hóp nói lên điều gì?

29/09/2022 Tác giả: Đào Anh Tú 1449

Trong quan niệm của phương Đông, tướng người má hóp bị coi là tướng sát phu thê, hại vợ hại chồng. Nổi bật nhất là trong thời kỳ phong kiến, những người phụ nữ có đặc điểm này thường rất khó khăn trong chuyện tình duyên, bị nhiều người kỳ thị khiến cho cuộc sống khó khăn, trắc trở.

1. Tướng người má hóp là gì?

Má hóp mô tả tình trạng vùng thịt dưới gò má bị hóp vào, tạo vẻ thô cứng, thiếu sức sống cho người sở hữu. Có nhiều trường hợp má hóp quá sâu còn để lộ ra xương gò má và xương quai hàm, gây ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của người gặp phải.

Không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà tướng của những người má hóp thường cũng không được tốt, đa phần là những quẻ xấu, cuộc sống gặp nhiều điều không mấy thuận lợi. Tuy nhiên, cần phải xác định rõ tình trạng má hóp của người gặp phải, từ đó nghiên cứu sâu hơn về yếu tố nhân tướng học.

người má hóp không được đánh giá cao về thẩm mỹ
Những người có má hóp thường không được đánh giá cao về khi xét trên phương diện thẩm mỹ.

2. Giải mã má hóp theo nhân tướng học

Theo các chuyên gia nhân tướng học, việc xác định gò má cao hay thấp sẽ dựa trên đường ngang mũi. Nếu gò má nằm trên đường ngang mũi thì được gọi là gò má cao, còn nếu gò má mà nằm phía dưới đường ngang mũi thì được gọi là gò má thấp. Cùng giải mã 7 hình thái của má hóp xét theo nhân tướng học.

2.1. Má hóp và gò má thấp

Theo tướng học, những người má hóp đi cùng gò má thấp thường không kiên trì, nhút nhát, thiếu quyết đoán và rất khó phát triển sự nghiệp. Đây cũng là nhóm người bị đánh giá kém và thiếu tính sáng tạo, rất dễ dựa dẫm hoặc ỷ lại vào gia đình, người thân.

2.1. Gò má cao nhưng má hóp

Là những người khá mạo hiểm trong cuộc sống, người có má hóp đi cùng gò má cao thường có tỉ lệ thành công và thất bại là như nhau. Chính vì họ có tính cách rất mạnh mẽ, luôn rõ ràng và quyết đoán nên thường phải chịu cảnh cô độc khi bước về cuối đời.

Ngoài ra, khi sở hữu má hóp gò má cao thì khả năng sát phu thê là có, tuy nhiên cần xét thêm về mắt, mũi và lông mày để chắc hơn.

2.3. Người có má hóp và mặt gầy

Khi xét trên nhân tướng học, người sở hữu khuôn mặt gầy guộc và má hóp thường có cuộc sống khá lận đận, gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh những vất vả trong cuộc sống thì những người này cũng rất khó phát triển sự nghiệp, cơ hội thăng tiến cũng không cao.

trong nhân tướng học má hóp có số khổ, lận đận chuyện tình duyên
Một khuôn mặt gầy guộc, có cả má hóp là “cảnh báo” của một người khó phát triển, luôn gặp khó khăn.

2.4. Chỉ hóp một bên má

Người có má hóp một bên thường có gia đình không cân bằng, thiếu mẹ hoặc thiếu cha. Những người này cũng có xu hướng ở một mình nuôi con và xa gia đình từ khi còn bé.

2.5. Vừa hóp má, vừa hóp thái dương

Khi có cả hai vùng má và thái dương bị hóp, thì đây là biểu tượng của cho sự khắc khổ. Nhìn trên phương diện tình duyên và sự nghiệp thì cũng không khá hơn là bao, thường gặp nhiều khó khăn và không lập gia đình.

2.6. Người bị má hóp răng hô

Nhóm này có thiên hướng nghèo, sống bằng cảm xúc nhiều, tính tình hiếu thắng, dễ gây xung đột với người xung quanh. Người có những đặc điểm này cần tu từ miệng đến tính cách, cần sống chậm để hạn chế gặp phải những điều thị phi, khó đoán.

2.7. Mặt hóp kết hợp tai dơi

Đây được xem là biểu hiện của người thủ đoạn, mưu mô, thường xuyên sử dụng bộ óc linh hoạt của mình để tính toán thu lợi về bản thân. Trong quan hệ bạn bè và sự nghiệp, những người này thường có xu hướng bỏ rơi để đến với lợi ích.

3. Các phương pháp thẩm mỹ cải thiện má hóp hiệu quả nhất

Cần phải hiểu rằng, tướng người má hóp được xét trên yếu tố tự nhiên, là đến từ di truyền hoặc do cấu trúc khuôn mặt có sẵn. Vì thế, những phương pháp thông thường sẽ không thể cải thiện được, bạn sẽ cần đến những phương pháp thẩm mỹ để làm thay đổi cấu trúc khuôn mặt, lấy lại vẻ đẹp cho chính mình.

3.1. Phẫu thuật xóa má hóp

Phẫu thuật là một trong những phương pháp đầu tiên để cải thiện má hóp, ưu điểm khi phẫu thuật má hóp chính là giữ cân đối cho khuôn mặt trong thời gian dài, hiệu quả thường thấy rõ sau khi thực hiện. Tuy nhiên, chi phí để phẫu thuật thường khá cao, lên đến cả trăm triệu cho một ca và thời gian nghỉ dưỡng thường từ 2 đến 3 tuần.

Để phẫu thuật khắc phục má hóp đạt hiệu quả cao, người dùng cần tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở uy tín hàng đầu và được thực hiện bởi những bác sĩ có chuyên môn sâu.

3.2. Bổ sung tinh chất làm đầy da

Đây là cách khắc phục má hóp được yêu thích nhiều, bởi cách này có hiệu quả khá nhanh cùng chi phí bỏ ra không quá cao so với phẫu thuật. Được xem là phương pháp thẩm mỹ không gây xâm lấn nên tiêm filler cũng hạn chế được rất nhiều rủi ro thẩm mỹ xảy ra. Nhưng cũng cần đến những cơ sở đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, được thực hiện bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

tiêm filler là cách làm căng da mặt được chị em yêu thích
Tiêm filler là cách làm đầy yêu thích của phụ nữ, tuy nhiên phương pháp này sẽ phải bổ sung thêm sau một thời gian ngắn để duy trì.

3.3. Độn da làm đầy má hóp

Phương pháp này sử dụng những vật liệu như silicon, sụn tự thân, sụn nhân tạo để đưa vào da làm đầy vùng má. Ưu điểm của việc làm đầy má chính là dễ tương thích với da, ít can thiệp ngoại khoa giúp hạn chế tình trạng xâm lấn gây sẹo cho da. So với các phương pháp khác thì độn da thường có thời gian hiệu quả cao hơn, tuy nhiên chi phí cũng cũng khá cao (thường trên 25 triệu) và quá trình sử dụng cần đặc biệt giữ gìn.

Tướng người má hóp thường ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và vận số của người sở hữu, nhưng nếu biết cải thiện thì sẽ hạn chế và cải thiện được tình trạng này hiệu quả, qua đó giúp cuộc sống thuận lợi hơn. Chia sẻ ngay bài viết để đưa thông tin đến với nhiều người hơn, giúp tất cả biết về tình trạng của mình và có hướng giải quyết sớm.