Làm gì để mặt thon gọn? 7 bài tập để có khuôn mặt V-line

05/09/2022 Tác giả: Ngô Huệ 876

Khuôn mặt thon gọn là mong muốn của tất cả các cô gái, nhưng làm gì để mặt thon gọn thì hầu hết các nàng lại không biết. Hãy áp dụng ngay 7 bài tập dưới đây để nhanh chóng có một gương mặt ưa nhìn, không nọng cằm.

làm gì để mặt thon gọn?
Áp dụng ngay 7 bài tập dưới đây để nhanh chóng có một gương mặt ưa nhìn, không nọng cằm

1. Làm gì để mặt thon gọn nhanh chóng?

Tương tự như các vùng cơ khác trên cơ thể, nọng cằm hay cơ mặt đều được thon gọn lại thông qua chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện.

  • Chế độ ăn uống: đảm bảo mức calo nạp vào luôn thấp hơn calo sử dụng trong ngày, lượng dinh dưỡng nạp vào hàng ngày nên ưu tiên rau xanh, củ quả chín và hạn chế hấp thu các đồ ăn nhiều mỡ, giàu carbohydrate hay các chất kích thích…
  • Sinh hoạt: nên tham gia các hoạt động thể dục hàng ngày, ngủ đủ giấc, ngủ đúng tư thế, tránh căng thẳng, stress…
  • Tập luyện: ở đây cụ thể là các bài tập đốt calo toàn thân để hạn chế mỡ thừa tích tụ và các bài tập trực tiếp lên vùng cơ mặt.

2. 7 bài tập mặt giúp khuôn mặt thon gọn

Mặt và cằm là những vị trí có da rất nhạy cảm nhưng có chứa rất nhiều cơ, nên có rất ít bài tập dành cho vị trí này. Dưới đây là 7 cách tập được tổng hợp lại, có khả năng làm thon gọn vùng da mặt.

2.1. Co cơ miệng dưới

Bài tập này sẽ tác động trực tiếp lên vùng má và cằm, giúp các vị trí này trở nên săn chắc và đánh tan đi mỡ thừa.

Để thực hiện bài tập, người dùng cần để miệng tạo thành chữ O, sau đó co vùng môi dưới vào bên trong và giữ trong vài giây. Tiếp đến là chạm hai môi lại với nhau nhưng tư thế môi vẫn giữ nguyên rồi lặp lại động tác thêm 5 lần để đạt hiệu quả tập luyện tốt nhất.

bài tập co cơ miệng dưới giúp thon gọn mặt
Bài tập này sẽ tác động trực tiếp lên vùng má và cằm, giúp các vị trí này trở nên săn chắc và đánh tan đi mỡ thừa.

2.2. Đá lưỡi cao

Đây là bài tập chủ yếu sử dụng vùng cơ hàm để kéo giãn và tác động trực tiếp đến nọng cằm, giúp vùng cằm được gọn gàng.

Suốt quá trình tập luyện, người tập sẽ cần đặt tay ở dưới để giữ chắc phần cằm, sau đó cố gắng đá cao lưỡi lên cao nhất (mục tiêu là chạm tới mũi), khi lưỡi chạm đỉnh thì nên giữ lại từ 1 đến 2 giây trước khi trở lại vị trí cũ. Lặp lại bài tập 5 lượt đá cao lưỡi, sau đó kết thúc bài tập.

2.3. Kéo giãn cổ

Thực hiện động tác kéo giãn cổ là một cách tốt để rèn luyện, tạo ra khuôn mặt V-line hấp dẫn. Công dụng chính của bài tập này là tiêu trừ mỡ và săn chắc da mặt.

Khi thực hiện hãy giữ nguyên người, sau đó quay mặt sang một bên rồi rướn cổ lên phía trước, đồng thời đưa hàm dưới ra phía trước để kéo giãn vùng cổ. Thực hiện đều động tác bằng cách quay đầu sang phía còn lại và tập mỗi bên 10 nhịp động tác.

động tác kéo giãn cổ gúp thon gọn mặt
Thực hiện động tác kéo giãn cổ là một cách tốt để rèn luyện, tạo ra khuôn mặt V-line hấp dẫn. Công dụng chính của bài tập này là tiêu trừ mỡ và săn chắc da mặt.

2.4. Hôn khi ngửa cổ

Bài tập này sẽ yêu cầu người tập phải ngửa cổ thẳng lên, điều này sẽ giúp cho khu vực cằm hạn chế mỡ thừa tích tụ, da và cơ được săn chắc hơn. Qua đó các lớp nọng cằm sẽ không được xuất hiện nữa, thu hút ánh nhìn của những người xung quanh.

Đầu tiên ngửa mặt và nhìn thẳng lên trên khi cổ đang được rướn lên, tiếp đến là chu môi tạo thành nụ hôn để kéo cằm lên cao hơn và giữ môi trong vài giây để kéo giãn vùng cơ cằm. Cuối cùng là lặp lại động tác 10 lần để đạt hiệu quả tốt nhất khi thực hiện.

bài tập hôn ngửa cổ giúp thon gọn mặt
Bài tập hôn ngửa cổ giúp các lớp nọng cằm sẽ không được xuất hiện nữa, thu hút ánh nhìn của những người xung quanh.

2.5. Ép cằm

Ép cằm là một cách giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu trên da mặt, giúp khuôn mặt được săn chắc, hạn chế bị chảy xệ. Bên cạnh đó, bài tập còn giúp đập tan các lớp mỡ thừa để nhanh chóng đưa mặt gọn gàng, V-line.

Nắm hai tay lại và đặt ngay dưới cằm để giữ chắc vùng da này, sau đó gồng cổ làm căng cơ hàm dưới bằng lực mạnh nhất và giữ trong vài giây rồi lại thả lỏng cơ. Lặp lại động tác 10 lần để vùng dưới cơ hàm được thon thả hơn.

động tác ép cằm giúp thon gọn mặt
Ép cằm là một cách giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu trên da mặt, giúp khuôn mặt được săn chắc, hạn chế bị chảy xệ.

2.6. Cười “giả trân”

Nụ cười luôn có những giá trị đặc biệt của nó, cụ thể trong trường hợp này thì động tác cười “giả trân” sẽ giúp tăng cường lưu thông máu và săn chắc các vùng cơ quanh hàm dưới, giúp vùng cổ được thu nhỏ lại, đáng yêu hơn.

động tác cười giả trân giúp thon gọn mặt
Động tác cười “giả trân” sẽ giúp tăng cường lưu thông máu và săn chắc các vùng cơ quanh hàm dưới, giúp vùng cổ được thu nhỏ lại, đáng yêu hơn.

Bài tập được bắt đầu bằng cách để môi hở nhìn thấy được hai hàm răng, lúc này răng sẽ nghiến nhẹ với nhau để làm căng da ở quanh miệng. Tiếp đến, dùng lưỡi ép lên vòm miệng trên để làm căng da mặt thêm trong 5 giây, động thời giữ nguyên cơ mặt. Mỗi lượt tập nên thực hiện từ 5 đến 10 nhịp tùy theo mức độ làm quen của người tập sẽ giúp vùng da, cơ bên dưới cằm bé lại trong phút chốc.

2.7. Thổi phồng má

Bài tập thổi phồng má sẽ mang đến cho vùng da quanh má, miệng, cổ thon gọn, xinh xắn hơn cho phái đẹp. Duy trì thực hiện bài tập từ 3 đến 5 lần mỗi ngày để nhanh chóng đạt được khuôn mặt V-line như mong ước.

Bắt đầu bài tập bằng cách hít một hơi thật sâu, sau đó thổi căng vùng má lên và giữ trong khoảng 10 giây để cơ mặt được giãn ra. Tiếp đến là thả lỏng cơ miệng trong vài giây rồi thực hiện tiếp bài tập thêm 5 lần rồi kết thúc một lượt tập.

động tác thổi phồng má giúp thon gọn mặt
Duy trì thực hiện bài tập từ 3 đến 5 lần mỗi ngày để nhanh chóng đạt được khuôn mặt V-line như mong ước.

Khi đã biết làm gì để mặt thon gọn, chị em cần áp dụng sớm các phương pháp tập luyện kết hợp ăn uống khoa học để nhanh chóng có khuôn mặt V-line như ý muốn. Chú ý rằng các bài tập chỉ thực sự hiệu quả khi các yếu tố dinh dưỡng, sinh hoạt được thực hiện khoa học.

Chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi chính là câu trả lời cho câu hỏi làm gì để mặt thon gọn nhanh nhất, hiệu quả nhất và không sợ nọng cằm trở lại.

Bài viết liên quan