Hít đất có giảm mỡ bụng không? Những cách hít đất hiệu quả nhất

08/09/2022 Tác giả: Đào Anh Tú 1255

Tập luyện thể thao là một phương pháp giảm cân, giảm mỡ hiệu quả tuyệt vời khi giúp người tập tăng cơ, đốt cháy calo và mỡ thừa. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi “hít đất có giảm mỡ bụng không” thì người tập cần hiểu rõ hơn về động tác này và biết cách áp dụng hiệu quả.

hít đất giảm mỡ bụng
Hít đất là một bài tập khá phổ biến, nó là một trong các động tác kết hợp với các động tác khác để giảm mỡ bụng.

1. Hít đất có giảm mỡ bụng không?

Động tác hít đất là phương pháp ép cơ khá phổ biến và quen thuộc với mọi người, đặc biệt là những gymer chuyên tăng cơ. Công dụng chính khi thực hiện động tác hít đất chính là làm cơ vùng ngực và bắp tay lớn hơn, tiếp đến là tác động đến cơ bụng và toàn thân.

Chắc chắn rằng tác động giảm mỡ bụng khi hít đất là có, nhưng mức độ tác động sẽ là không nhiều. Trên một khía cạnh khác thì hiệu quả đốt mỡ, đốt calo khi hít đất cũng khá thấp. Dù vậy, quá trình giảm mỡ sẽ cần kết hợp rất nhiều động tác với nhau, trong đó không thể thiếu đi động tác hít đất.

Để ứng dụng hít đất khi giảm cân, hãy chú ý những yếu tố quan trọng như: giữ thẳng lưng khi thực hiện động tác hay duy trì nhịp thở đều đặn mỗi nhịp lên và xuống. Hít đất đúng cách sẽ giúp người tập giải tỏa bớt căng thẳng, stress cũng như rèn luyện cột sống chắc chắn hơn nhiều.

2. Các bài tập hít đất kết hợp hiệu quả giúp giảm mỡ bụng

Có 4 động tác hít đất mang đến hiệu quả đốt calo được nhiều người áp dụng.

2.1. Hít đất tư thế plank

Là một biến thể của động tác hít đất, plank yêu cầu người tập giữ thẳng người và gồng chắc vùng thân giữa trong thời gian từ 30 đến 90 giây, qua đó đốt calo và giảm mỡ vòng bụng rất hiệu quả. Chú ý khi plank nên giữ chắc phần thân người và không giữ tư thế quá lâu mà hãy chia nó ra thành nhiều lần.

Đối với những người mới tập, hãy duy trì hít đất plank 3 lần mỗi ngày, mỗi lần giữ khoảng 15 giây sau đó tăng dần thời gian lên 30 giây, 45 giây, 60 giây.

2.2. Hít đất kết hợp đá gối

Cũng là một cách tập khác của hít đất, động tác giữ người đá gối lên phía trước sẽ giúp cho tác động chuyển đến vùng bụng, giúp giảm mỡ vòng eo hiệu quả. Thực hiện động tác hít đất đá gối khi đang chống thẳng tay rồi lần lượt kéo gối phải lên phía khuỷu tay phải sau đó trở lại vị trí cũ, đồng thời lúc này đầu gối trái sẽ đưa lên tương tự như chân phải.

Thực hiện động tác 3 phút đối với người mới tập và 5 đến 10 phút đối với những người có sức bền tốt hơn, đã quen với bài tập.

động tác đá gối khi hít đất giảm mỡ bụng hiệu quả
Động tác đá gối khi hít đất là giúp tác động lên cơ bụng và làm giảm mỡ đi nhanh chóng.

2.3. Hít đất nghiêng

Để tác động lên phần hông và bụng trên, động tác hít đất nghiêng – biến thể khác của hít đất đã được ra đời. Bằng cách vặn chéo người lên, phần eo hai bên sẽ được kéo giãn và liên tục làm căng hơn, giúp mỡ thừa tại vị trí này được bào mòn đi.

Bắt đầu động tác ở tư thế hít đất thông thường, 2 tay chống thẳng rộng bằng vai. Sau đó nâng tay trái hướng thẳng lên trên, phần thân trên vuông góc với mặt sàn rồi hạ xuống và thực hiện động tác tương tự với bên tay phải. Thực hiện bài tập hít đất nghiêng 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 20 nhịp chia đều 2 tay.

2.4. Hít đất “ngang như cua”

Là động tác hít đất kết hợp chân di chuyển qua một bên sẽ giúp nâng cao hiệu quả đốt cháy mỡ vòng 2 cho người tập. Thực hiện động tác hít đất cơ bản và mỗi nhịp lên sẽ đưa chân và tay qua một bên, giúp tạo thành động tác giống với cách đi của con cua.

Chú ý thực hiện động tác đều qua trái, qua phải để giúp tác động lên cơ bụng được cân bằng, đốt cháy mỡ bụng hiệu quả cao hơn.

hít đất cua bò tác giúp giảm mỡ bụng
Trong tư thế hít đất như cua bò, người tập tác tác động đều đặn lên mỡ bụng hai bên hông giúp săc chắc, giảm mỡ vùng bụng.

3. Lưu ý quan trọng khi hít đất giảm mỡ

Để đạt được hiệu quả đốt mỡ eo, người tập sẽ cần chú ý các yếu tố sau:

  • Không hít đất với lịch quá dày mà hãy kết hợp với các bài tập giảm mỡ toàn thân.
  • Hít đất tùy theo sức khỏe, không ép cơ thể phải hít đất khi không có đủ sức.
  • Kiên trì hít đất trong thời gian 3 tháng để nhận được hiệu quả rõ ràng.
  • Không hít đất vào lúc đói sẽ làm giảm hiệu quả đốt calo, hãy hít đất sau khi ăn nhẹ 30 phút hoặc sau bữa ăn chính 1 đến 2 tiếng.
  • Chú ý giữ thẳng lưng khi hít đất, việc gồng bụng giữ thẳng người là tác động lớn nhất đến mỡ bụng của người tập.
  • Kết hợp chế độ ăn uống giảm mỡ, có nhiều chất xơ, vitamin và các khoáng chất sẽ nâng cao hiệu quả giảm mỡ bụng.

“Hít đất có giảm mỡ bụng không” chắc chắn sẽ không làm khó bạn được nữa rồi. Hãy áp dụng chế độ tập luyện khoa học ngay từ hôm nay, hít đất kết hợp chế độ ăn uống cùng những bài tập giảm mỡ toàn thân để nhanh chóng lấy lại vòng eo con kiến, đáng mơ ước.

Bài viết liên quan